Lợi ích của nhà thông minh Smart Home khu đô thị Zeitgeist

Lợi ích của nhà thông minh Smart Home khu đô thị Zeitgeist. Cùng với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, Nhà thông minh (Smarthome) đã dần trở thành một khái niệm không còn xa lạ trong đời sống của con người. Đây chính là kết quả của nền cách mạng công nghiệp 4.0 và đã trở thành lựa chọn số 1 cho những nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng hiện nay.

Trong đó, Khu đô thị ZEITGEIST có thể được coi là một mô hình tiêu biểu khi ứng dụng hệ thống quản lý nhà thông minh để người dùng có thể giám sát và quản lý các thiết bị từ xa.

Hệ thống quản lý Smarthome của khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè

Tập đoàn GS E&C cho biết, để cư dân trong khu đô thị điều khiển và quản lý nhà ở từ xa, công ty đã quyết định phát triển hệ thống Nhà thông minh mang tên Ai.

Hệ thống sử dụng phương pháp kết nối tiêu chuẩn Internet Protocol. Qua đó, các thiết bị trong nhà đều sẽ được kết nối thông qua địa chỉ IP, và sử dụng Wifi để truyền thông tin nội bộ.

Đây là công cụ quản lý Smarthome với các tính năng vô cùng hữu ích. Chỉ với việc sử dụng ứng dụng Ai trên thiết bị di động, cuộc sống của cư dân trong khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số tính năng mà Hệ thống quản lý Smarthome của khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè sẽ mang lại là: bạn có thể chủ động cài đặt hẹn giờ cho cửa garage mở mà không cần phải bật nút; hệ thống quản lý thiết bị điện và ánh sáng tự động; đặc biệt là hệ thống bảo mật thông tin hiện đại cho cư dân như camera giám sát sử dụng ống kính mắt cá nhằm giảm thiểu điểm mù hoặc các góc khuất và hệ thống khóa tự động bằng nhận diện gương mặt,…

Có thể thấy rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một căn nhà vừa hiện đại vừa thân thiện với môi trường và mang trong mình đầy đủ yếu tố của một ngôi nhà thông minh thì khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè chính là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Lợi ích của Nhà thông minh (Smart Home)

1. Cung cấp hệ thống chiếu sáng thông minh cho căn nhà

Đây là một trong những đặc điểm phổ biến và nổi bật của Smart Home. Với tiện ích này, bạn chỉ cần thông qua thiết bị di động là có thể tùy chỉnh hệ thống ánh sáng. Trong chính ngôi nhà của mình. Ví dụ:

Bật/tắt thiết bị điện dù cho bạn có đang ở bất cứ đâu.

Chủ động hẹn giờ hoạt động cho các bóng đèn trong nhà.

Điều khiển đèn bằng giọng nói, kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác,…

2. Hệ thống điện thông minh

Bao gồm các thiết bị sau:

Thiết bị điều khiển trung tâm: Có nhiệm vụ kết nối các thiết bị gia dụng với nhau cũng như điều khiển hệ thống của toàn bộ tòa nhà.

Thiết bị đầu cuối: là những vật dụng điện tử như camera, cảm biến nhiệt độ, hệ thống ánh sáng,…  Được kết nối với nhau bằng công nghệ truyền dữ liệu trong hệ thống mạng.

Hệ thống các phần mềm điều khiển ngôi nhà: bạn có thể thông qua hệ thống này để quản lý, giám sát. Và điều chỉnh các thiết bị trong hệ thống điện một cách thông minh và dễ dàng. Quản lý hệ thống bất cứ đâu bằng thiết bị di động, tích hợp trợ lý ảo,…  Đảm bảo tiện nghi, lợi ích cho người dùng.

3. Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Ngôi nhà của bạn sẽ được trang bị hệ thống camera quan sát và hệ thống chống trộm. Giúp bảo vệ tổ ấm một cách toàn diện nhất.

4. Tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn là người thường xuyên quên tắt những thiết bị điện như điều hòa, đèn chiếu sáng,… Khi ra khỏi nhà thì Hệ thống Nhà thông minh hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này chỉ với một lần chạm. Qua đó người dùng có thể giảm tỷ lệ chi trả hóa đơn điện quá mức.

Thiết kế Smart Home được đưa vào khu đô thị Zeitgeist

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan